Xử lý nhà nghiêng

Sau đây mời các bạn cùng Khoan Cọc Nhồi HCM tìm hiểu thêm như thế nào nhà bị nghiêng, cách xử lý nhà nghiêng, chống nghiêng nhà, nhà xây bao lâu thì hết lún?

Xử lý nhà nghiêng, Nhà nghiêng vì hàng xóm đào móng xây nhà

Về việc một tổ chức, hay cá nhân nào có hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây lún, nghiêng, nứt, hư hỏng các công trình lân cận, gầy cho nhà liền kề bị nghiêng, nhà nghiêng vì nhà hàng xóm đào móng xây nhà (bao gồm cả công trình hạ tầng kỹ thuật); có nguy cơ làm sụp đổ hoặc gây sụp đổ công trình lân cận thì bị cơ quan chức năng có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, bị ngừng thi công xây dựng để bồi thường thiệt hại theo hướng dẫn tại Thông tư số 02/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định tại Điều 3 “Về xử lý công trình xây dựng gây lún, nứt, hư hỏng công trình lân cận, có nguy cơ làm sụp đổ hoặc gây sụp đổ công trình lân cận quy định tại khoản 2, khoản 4, Điều 13; khoản 2, khoản 5, Điều 27 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP”.

Nhà nghiêng bao nhiêu là nguy hiểm, độ nghiêng cho phép của nhà ở là bao nhiêu? Chống nhà nghiêng, xử lý nhà nghiêng.

Nhà nghiêng

Cũng có rất nhiều khách hàng, gia chủ, chủ nhà, chủ đầu tư đã gọi điện đến Khoan Cọc Nhồi HCM để được tư vấn các câu hỏi như: Nhà nghiêng bao nhiêu là nguy hiểm? Độ nghiêng cho phép của nhà ở là bao nhiêu?

Tất cả các công trình ở Việt Nam cũng như trên Thế giới đều có khả năng bị lún, bị nghiêng. Tuy nhiên nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8cm đến 30cm. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức, nứt nhà, nứt cột nhà, nứt tường nhà, nứt trần nhà thì rất nguy hiểm, cần di dời nhà và di dời người dân, để xử lý nền móng, gia cố móng nhà nghiêng, chống nhà nghiêng và có cách xử lý hiệu quả.

Cách khắc phục móng nhà yếu, xử lý nhà nghiêng

Nguyên nhân khiến móng nhà yếu, nhà bị lún, nền nhà bị lún, móng nhà bị lệch, nhà đang xây bị lún.

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai làm cho nhà bị nhà nghiêng

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý. Nhiều trường hợp xảy ra do trong quá trình thi công diện tích phần nền móng có những sai lệch so với bản thiết kế ban đầu.

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong. Tuy nhiên việc tính toán lực lún rất quan trọng nhưng người thiết kế thường bỏ qua dẫn đến tính lực cột không đúng, tính diện tích nền móng không phù hợp gây ra nhà bị lún không đều.

Do gia cố móng không chính xác nên sau này cần phải xử lý nhà nghiêng

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Cụ thể, nhiều công trình được đóng cừ tràm và phủ lên lớp cát dày 10cm đến 20cm gây ảnh hưởng rất lớn đến cấu tạo nền móng. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Không những thế, lớp cát phủ thường không được liên kết tốt với khối cừ tràm khiến độ cứng nền móng yếu, dễ bị rung động, nhà bị rung khi có lực mạnh ở gần hoặc khi xe chạy qua. Vì thế khi thi công nhà ở, bạn nên yêu cầu thợ đặt một lớp bê tông lót vào đầy hết lớp cừ tràm giúp tạo thành khối chịu lực, hạn chế tình trạng lún nền.

Xử lý nhà nghiêng

>>>>Xem thêm: Quy trình thi công ép cọc bê tông

Nền lún do quá trình thi công ngôi nhà, nhà đang xây bị lún, xử lý nhà nghiêng

Một nguyên nhân phổ biến gây lún nhà, lún công trình, nhà đang xây bị lún thường là do việc thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Cách khắc phục tình trạng nền nhà bị lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng

Muốn xử lý tình trạng nền nhà bị lún nghiêng, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân bị lún nghiêng để có thể lựa chọn các biện pháp khắc phục phù hợp.

Cách xử lý tường rào bị nghiêng

Tường rào bị lún nghiêng, do các nguyên nhân sau và cách xử lý tường rào bị nghiêng, xử lý lún không đều:

Hệ thống nền móng bị yếu làm tường nhà bị nghiêng 5cm trở lên

Nhiều người không coi trọng tầm quan trọng của tường hàng rào cho nên khi xây dựng chủ quan không làm hệ thống nền móng chắc chắn. Không những thế, đất làm hàng rào nằm trong khu vực đất nền yếu như đất ao hồ, đất ruộng, đất bồi,… cho nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của móng tường rào làm tường rào nhà bị nghiêng 5cm trở lên là đương nhiên.

Biểu hiện của nền móng yếu cũng tác động rất nhiều đến hàng rào là một thời gian tường rào bị nghiêng và sụt lún.

Cần phải tạo khe lún cho tường rào

Chú trọng chất lượng thi công

Tìm hiểu về sự thay đổi của cấu trúc đất nền

Cách xử lý tường rào bị lún nghiêng bằng cột chống

Cách xử lý tường rào bị lún nghiêng bằng dây kéo

Bí quyết xây dựng tránh tường hàng rào bị nghiêng

Qua những phân tích nguyên nhân trên khiến tường rào bị lún nghiêng chúng ta đã có thể xác định được những cách xây dựng tránh tình trạng tường hàng rào bị nghiêng. Đó là:

+ Xử lý nền móng vững chắc bằng cách gia cố dầm cọc đối với các khu vực đất ao, đất ruộng, đất bồi,…

+ Xây dựng khe lún tường rào nếu công trình có chiều dài trên 50m và xây cạnh công trình lớn có tải trọng cao.

+ Nâng cao đảm bảo chất lượng thi công. Tốt nhất nên lựa chọn đội thi công xử lý nền móng chuyển nghiệp để họ có những tính toán kỹ thuật chính xác khi xây dựng tường hàng rào để tránh tường rào bị nghiêng.

Khắc phục nhà nghiêng

>>>>>Xem thêm: Báo giá khoan cọc nhồi mới nhất

Chi phí xử lý nhà nghiêng

Chi phí xử lý nhà nghiêng thường tốn 10% – 30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây nhà mới, tùy theo diện tích của công trình mà các kỹ sư khảo sát thực tế và sẽ đưa ra mức giá hợp lý, tiết kiệm thời gian và hài lòng nhất với gia chủ, chủ nhà, chủ đầu tư. Việc thi công không nhất thiết cần đến mặt bằng nên không cần giải tỏa các công trình lân cận.

Khác với công nghệ cắt móng, công nghệ này dẫn đến việc có thể di dời công trình mà không cần cắt móng, ở cả những vùng đất yếu. Tuy nhiên, công trình sẽ không xử lý nhà nghiêng được nếu chung tường, chung móng với các nhà xung quanh.

CÔNG TY KHOAN CỌC NHỒI HCM

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công trọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Website thiết kế: khoancocnhoitphcm.com

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *