Trong khoảng thời gian gần đây xu hướng các nhà dân trên địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thường sử dụng cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép cho nền móng.Cọc khoan nhồi bêtông cốt thép mini có đường kính từ 300–600 (mm). Trên thực tế cọc khoan nhồi Mini bê tông cốt thép sử dụng tốt nhất đối với những nhà cao tầng có diện tích > 70 m2 x 4 tầng. Khoan cọc nhồi Mini bê tông cốt thép chịu tải trọng lớn thường từ 30 – 160 tấn trên một đầu cọc.Về ưu điểm thì cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép ổn định, an toàn hơn ép cọc bê tông cốt thép. Giá thành lại ngang bằng ép cọc bê tông cốt thép. Chính giá thành và chất lượng của cọc khoan nhồi mini bê tông cốt thép đã đem lại sự lựa chọn đúng đắn cho người sử dụng..

+Những ưu điểm thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ:

• Đối với nhà ở công trình dân dụng trong hẻm nhỏ vẫn có thể thi công.
• Không cần đào bỏ phần nền móng công trình cũ mà vẫn có thể thực hiện thi công được.
• Đảm bảo không gây ảnh hưởng sụt, lún, hư hại cho công trình kế bên
• Chịu được lực tác động của động đất lên đến cấp 6,cấp 7.
• Chịu lực xô ngang tốt hơn cọc ép nên không ảnh hưởng lên những nhà xây trước
• Thiết bị máy móc thi công nhỏ gọn nên có thể thi công trong điều kiện mặt bằng xây dựng chật hẹp
• Độ an toàn trong thiết kế và thi công cao. Bê tông được đổ liên tục từ đáy hố khoan lên trên nên tránh được tình trạng chấp nối giữa các cọc
• Thời gian thi công nhanh chóng
• Áp dụng hữu hiệu trong các trường hợp lớp đất tốt xen kẹp bên trên lớp đất xấu mà không thể đóng hoặc ép cọc BTCT thông thường
• Dễ kiểm soát tỷ lệ trộn bê tông và cốt thép khi đổ cọc. Mác bê tông rất cao

•  Biết rõ ràng địa tầng, từng lớp bên dưới, từ đó có thể tính toán chính xác sức chịu tải của cọc. Khi đưa ra thực tế rất ít sai lệch, xác định địa tầng đất chịu lực tốt.

– Kết quả thí nghiệm thực tế:
• Cọc Ø 300 đạt 30 – 40 T/ cọc
• Cọc Ø 350 đạt 50 – 55 T/ cọc
• Cọc Ø 400 đạt 60 – 70 T/ cọc
• Cọc Ø 500 đạt 80 – 90 T/ cọc
• Cọc Ø 600 đạt 100 – 120 T/ cọc

+ Phạm vi ứng dụng:

– Các công trình nhà cao tầng xây chen trong thành phố.
– Gia cố nền cho các công trình sửa chữa, cải tạo, nâng tầng.
– Các công trình có mặt bằng thi công chật hẹp (không thể đưa các thiết bị thông thường vào thi công).
– Các công trình có yêu cầu về bảo đảm an toàn cho các công trình lân cận, cần tránh xảy ra tranh chấp, đền bù hư hỏng cho quá trình xây dựng.
– Các công trình cầu, móng hàng rào, tường bao cho tầng hầm, công trình trên bờ sông…
– Các công trình có địa tầng xen kẹp phức tạp

Bên cạnh những ưu điểm, cọc khoan nhồi vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:
– Công nghệ phức tạp tốn nhiều công đoạn, đòi hỏi bên thi công phải có chuyên môn và kinh nghiệm thi công cọc khoan nhồi.
– Mặt bằng thi công sình lầy do dung dịch sét
– Nhiều công đoạn thi công và giám sát..

+Lựa chọn nhà thầu khoan cọc nhồi chuyên nghiệp

Nhà thầu trong hoạt động xây dựng là đơn vị,tổ chức có trách nhiệm hiện thực hóa công trình,dự án từ bản vẽ thiết kế. Do đó, đòi hỏi họ phải có đủ năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng khi tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động xây dựng, nếu không thì hậu quả thực sự rất khôn lường.

Không chỉ có mỗi đơn giá mà còn biện pháp thi công giữa nhà thầu với nhau sẽ quyết định đến khả năng thành công mỹ mãn hay không của một dự án. Biện pháp thi công của mỗi nhà thầu sẽ phản ảnh bộ mặt của nhà thầu, uy tín thương hiệu và mức độ chuyên nghiệp trong khả năng cung cấp dịch vụ. Biện pháp thi công tốt sẽ mang lại một dự án thành công mĩ mãn, ngược lại biện pháp thi công thiếu chuyên nghiệp sẽ dẫn đến nhiều vất vả cho gia chủ.
Tốt nhất trước khi lựa chọn một nhà thầu cung cấp dịch vụ cho mình, chúng tôi tư vấn cho các bạn phải đi tìm hiểu đến các dự án mà nhà thầu đó đang thực hiện cho khách hàng của mình để quan sát xem cách tổ chức thi công tại công trình có chuyên nghiệp an toàn, gặp gỡ với mọi người xung quanh xem họ đánh giá thế nào về đội thi công trên địa bàn.

LÝ DO BẠN CHỌN THIETKENHA365 TƯ VẤN & THỰC HIỆN

Công ty TNHH Thiết kế nhà 365 chuyên đi đầu trong các hạng mục khảo sát địa chất, khoan cọc nhồi chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam. Đến với chúng tôi các chủ đầu tư sẽ được:
– Tư vấn, báo giá miễn phí.
_ Sỡ hữu những trang thiết bị hiện đại,vật liệu chất lượng.
– Tuyển chọn dịch vụ nhân viên, kỹ sư, thiết bị đạt chuẩn.
– Đặt sự uy tín – chất lượng lên hàng đầu.
– Những công trình mọc lên theo đúng quy trình, thời gian. Dưới sự giám sát của đội ngũ nhân viên, kỹ sư có chuyên môn sâu, tận tâm với nghề, có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh trong lúc thi công.
– Thực hiện nhiều dự án lớn, nhỏ thành công. Hợp tác với nhiều nhà đầu tư, khách hàng.

Thiết Kế Nhà 365 với đội ngũ kỹ sư, công nhân dày dặn kinh nghiệm thi công khoan cọc nhồi, đã thực hiện hàng trăm công trình khoan cọc, ép cọc bê tông tại TpHCM từ nhiều năm nay, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, tiêu chuẩn, tiến độ từng hạng mục, từng công đoạn, từng vị trí dù là nhỏ nhất với dịch vụ khoan cọc nhồi chất lượng.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

HOTLINE: 0906.840.567

CÔNG TY TNHH KHOAN CỌC NHỒI THIẾT KẾ NHÀ 365

Địa chỉ: 45 TK2,ấp Tiền Lân,xã Bà Điểm,huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Email: thietkenha365@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *