Đối với các công trình nhà dân, công trình nằm trong khu phố chật hẹp, hay công trình có diện tích mặt bằng nhỏ sẽ gặp khó khăn khi xây dựng nền móng. Thi công cọc khoan nhồi D400 hay các loại cọc khoan nhồi đường kính nhỏ là phương án tối ưu cho các trường hợp này. Vậy phương pháp thi công cọc khoan nhồi D400 cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng ra sao ? Tại sao đây là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn ? Hãy cùng Khoan Cọc Nhồi HCM khám phá rõ hơn qua nội dung dưới đây nhé !

cọc khoan nhồi D400

Cọc khoan nhồi D400 là gì ?

Trước hết chúng ta tìm hiểu về khái niệm cọc khoan nhồi:

Cọc khoan nhồi là loại cọc được thi công bằng cách đổ bê tông cốt thép trực tiếp xuống hố khoan được đào sẵn. Hố khoan có thể được tạo ra theo phương pháp đào lỗ thủ công, đóng ống hoặc các máy khoan điện hiện đại.

Dựa vào kích thước đường kính cọc khoan nhồi có thể phân loại như sau:

-Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ có đường kính từ 300 mm đến 700 mm, ký hiệu: D300, D400, D500, D600, D700.

-Cọc khoan nhồi đường kính từ 800 mm trở lên, ký hiệu: D800, D1000, D1200, …

Như vậy cọc khoan nhồi D400 là loại cọc có đường kính gần nhỏ nhất trong phương án thi công cọc khoan nhồi.

Phương pháp thi công cọc khoan nhồi D400 được xem như là giải pháp trung gian giữa cọc đóng, cọc ép và cọc khoan nhồi đường kính lớn. Với ưu điểm về độ an toàn, sức chịu tải cao của cọc khoan nhồi đường kính lớn, chi phí rẻ của cọc đóng và cọc ép.

Phạm vi ứng dụng của cọc khoan nhồi D400 khá rộng từ các công trình thấp tầng đến cao tầng, áp dụng trong nhiều điều kiện thi công khác nhau. Ửu điểm nổi bật là quá trình thi công cọc khoan nhồi D400 không làm ảnh hưởng đến các công trình dân cư lân cận, có thể sử dụng làm cọc nhổ, cọc uốn.

cọc khoan nhồi D400

>>>>>xem thêm: Phương pháp thi công tường vây

Ưu điểm cọc khoan nhồi D400:

-Thiết bị thi công nhỏ gọn, cơ động, có thể thi công trong ngõ hẹp, mặt bằng thi công nhỏ (tối thiểu khoảng 20 m2) chiều cao thi công tối thiểu 3m.

-Không gây ảnh hưởng làm nứt vỡ các công trình liền kề, nên những công trình trong khu đô thị chật hẹp nên thi công cọc khoan nhồi đường kính D400

-Là một trong các loại móng nhà dân dụng có thể thi công sát nhà lân cận, nhưng trên thực tế thường lấy khoảng cách từ mép tường đến mép cọc gần tối thiểu 15cm do quy định thiết kế đài cọc.

-Sức chịu tải của cọc khoan nhồi D400 được tăng giảm bằng cách thay đổi độ sâu cọc sao cho đạt điểm kinh tế nhất, ít bị hạn chế bởi các tầng đất cứng xen kẽ.

-Giảm thiểu chi phí đài cọc do số lượng cọc ít, cọc không bị lệch tâm với cột

-Độ liền của cọc nhồi được đảm bảo, không có mối.

Nhược điểm cọc khoan nhồi D400:

-Cũng như cọc khoan nhồi đường kính lớn, khó kiểm tra chính xác chất lượng cọc, do đó đòi hỏi kinh nghiệm của kỹ sư thi công và công tác quản lý chất lượng tốt.

-Mặt bằng thi công gây ra sình lầy (có thể khắc phục được một phần bằng biện pháp tổ chức mặt bằng thi công và tổ chức thi công).

-Chiều sâu thi công bị hạn chế giới hạn từ 120-150 lần đường kính cọc.

Báo giá thi công cọc khoan nhồi D400 năm 2022:

Đơn giá: 550.000 Đ

Bao gồm máy móc, nhân công-vật tư bê tông, sắt thép Việt-Nhật.

Trên đây là những chia sẽ về cọc khoan nhồi D400 của Khoan Cọc Nhồi HCM. Hy vọng giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn giải pháp nền móng phù hợp. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công cọc khoan nhồi chuyên nghiệp, uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.