Ép cọc bê tông là gì? Đài móng cọc có ý nghĩa gì? Quy trình thi công ép cọc bê tông khi thực hiện bố trí đài móng cần trải qua những bước nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Khoan Cọc Nhồi HCM để tìm ra lời giải nhé.

Nhu cầu xây dựng nhà ở sẽ tăng lên mỗi năm do sự tăng trưởng dân số vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, để sở hữu một ngôi nhà bền vững, thì có một số yếu tố ảnh hưởng, nền móng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ nhất

thi công ép cọc bê tông

Để sở hữu được nền móng vững chắc thì quá trình thi công ép cọc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những quy trình ép cọc bê tông là gì? Quy trình thi công ép cọc bê tông khi bố trí nền móng cần những bước nào?

Thi công ép cọc bê tông là gì?

Thi công ép cọc bê tông có thể nói là một phương pháp sử dụng máy móc và thiết bị xây dựng hiện đại để đóng các cọc bê tông làm sẵn đến vị trí được đánh dấu từ trước làm tăng khả năng chịu tải để xây dựng nền móng.

Nền móng là bộ phận chịu tải quan trọng của tổng thể tòa nhà. Do đó, khi sử dụng kỹ thuật này, khả năng chịu lực và tải trọng của phần móng được tăng lên và cải thiện nhiều lần so với xây dựng truyền thống.

3 chiến lược thi công ép cọc bê tông thường được áp dụng trong xây dựng:

  • Ép tải: thích hợp với các công trình vừa và lớn.
  • Ép neo: có thể áp dụng cho công trình xây dựng vừa, lớn hoặc không có mặt bằng thi công.
  • Ép cọc bằng ro bốt: phương pháp ép cọc bằng máy ép cơ đôi khi chỉ được sử dụng cho những công trình lớn, đòi hỏi phải có mặt bằng xây dựng rộng rãi.

Đài móng cọc là gì?

Móng cọc là bộ phận liên kết quan trọng các cọc của nền móng, đảm bảo lực được phân bổ đều và cân bằng cho toàn bộ công trình. Thông thường, đài hoa sẽ được chia thành hai loại phù hợp với tính chất: cứng và mềm.

Vì móng cọc có ảnh hưởng lớn đến khả năng chịu tải của tòa nhà nên chúng được thi công một cách nghiêm ngặt theo quy trình chuyên nghiệp và hiện đại. Việc chuẩn bị và khảo sát mặt bằng được khảo sát để đưa ra các giải pháp xây dựng phù hợp.

Ngoài ra, công việc ép cọc bê tông sẽ được giám sát và tiến hành theo đúng phương pháp để đảm bảo chất lượng và kỹ thuật, tránh ảnh hưởng không đáng có đến móng cọc và cả móng công trình.

cọc bê tông

>>>>>Xem thêm: 9 bước thi công khoan cọc nhồi đường kính nhỏ

Quy trình thi công ép cọc bê tông

Quy trình ép cọc bê tông khi thực hiện bố trí móng cọc có thể trải qua 4 bước sau:

Bước 1: Ép cọc C1

  • Tiến hành ép cọc C1 vào vị trí đã chọn, khi dựng cọc lên các giá đỡ theo đúng hướng đã ghi trên bảng thiết kế trước đó.
  • Tiến hành ép cọc từ từ để đảm bảo chất lượng và các yếu tố kỹ thuật. Nếu tình trạng lỗi xảy ra, phải dừng lại và điều chỉnh đến vị trí thích hợp.

Bước 2: Thi công ép cọc bê tông

  • Cọc bắt buộc phải được ép đến độ sâu thích hợp với thiết kế móng. Sau đó, kiểm tra các mối nối có vị trí lắp dựng cọc sao cho tâm cọc trùng với trục của mũi cọc và độ nghiêng cũng không vượt quá 1%.
  • Tiếp theo, đóng cọc một lực tại vị trí tiếp xúc và hàn các mối ghép phù hợp với bản thiết kế.
  • Ngoài ra, trong suốt quá trình thi công cần có sự giám sát của đội ngũ chuyên gia giỏi và có kỹ năng, các vấn đề xác định phát sinh khi thực hiện ép cọc.
  • Khi cọc đã được ép đến đáy, dụng cụ đã được dựng lên với cọc lõi thép sẽ được đưa đến độ sâu nhất của cọc và vẫn ép đến độ sâu chuẩn như trên bản vẽ.

Bước 3: Hoàn thành quá trình thi công

Khi cọc đã được ép ở vị trí nhất định, máy móc sẽ được dời đến vị trí cọc tiếp theo để tiếp tục thực hiện công việc.

Qua những chia sẻ của Khoan Cọc Nhồi HCM về ép cọc bê tông là gì và rất nhiều thông tin liên qua, chúng tôi có hy vọng mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích và hợp lý nhất, hỗ trợ cho việc thi công ép cọc bê tông. Khảo sát, lựa chọn kỹ thuật tối ưu hàng đầu cho các công trình xây dựng.

ép cọc bê tông

CÔNG TY TNHH KHOAN CỌC NHỒI HCM

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công thọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: cockhoannhoitphcm.com

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *