Với sự phát triển của đất nước nói chung và của khu vực miền nam nói riêng. Nhu cầu nhà ở với độ bền cao, thẩm mỹ đẹp, phù hợp kinh tế…v…v …, là những điều mà đại đa số người chủ nhà nào cũng quan tâm. Và trong những năm trở lại đây, quy trình thi công cọc khoan nhồi đã và đang được áp dụng vào rất nhiều công trình lớn nhỏ, từ những công trình cầu đường cho đến những nhà dân riêng lẻ.

Vậy Cọc Khoan Nhồi là phương pháp thi công như thế nào? Ứng dụng của Cọc Khoan Nhồi hỗ trợ được gì? Khoan Cọc Nhồi HCM sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi

Cọc Khoan Nhồi Là Gì?

Cọc Khoan Nhồi (Small diameter bored pile) là giải pháp thi công nhằm tăng cường độ chịu tải cho móng của những công trình nhà cao tầng hoặc cầu, đường… Cọc Bê Tông sẽ được đổ trực tiếp vào hố móng đã được đào sẳn.  Hiện nay, rất nhiều công trình sử dụng Cọc Khoan Nhồi vì ngoài khả năng chịu tải lớn, quá trình thi công cũng không gây quá nhiều ảnh hưởng cho những công trình kế bên.

Đặc biệt là nhưng nơi có nhà liền kề nhau, khu vực chật hẹp….. Với nhiều loại kích thước từ 300-600mm, Áp dụng Quy Trình Thi Công Cọc Khoan Nhồi thích hợp với mọi loại công trình với giá thành khá cạnh tranh….

Quy Trình Thi Công Cọc Khoan Nhồi Như Thế Nào?

Hiện tại, tính riêng ở Việt Nam thì có ba cách thi công Cọc Khoan Nhồi. Đó là :

+ Phương pháp Khoan Thổi Rửa:

  • hay còn được gọi là Phản Tuần Hoàn), là phương pháp được sử dụng rất rộng rãi, sử dụng mũi khoan Xoắn để đào đất lên tạo hố, song song đó là đổ dung dịch giữ thành hố (bentonite) tránh bị sạc đỗ bên trong hố. Sau khi đào hố xong cần tiến hành xử lý bùn (đất trộn lẫn với bentonite) từ dưới hố được đào lên vì có thể gây ảnh hưởng đến công tác thi công, dễ gây ảnh hưởng nếu thi công chật hẹp.

+ Phương pháp Khoan Dùng Ống Vách:

  • là phương pháp không sử dụng dung dịch giữ thành (bentonite) mà vẫn có thể đào hố bằng cách tác động lực rung và xoay lên ống vách để khoan. Nhờ đó mà công trình thi công không có bùn , đảm bảo chất lượng cọc tốt hơn, Tuy nhiên, phương pháp này không thể đào quá sâu (>30m), Máy móc nhiều, và có chấn động nên gây ảnh hưởng công trình xung quanh.

+ Phương pháp Khoan Gầu:

  • là phương pháp thi công nhanh nhất so với hai phương pháp trên, Gầu Khoan thường là dạng thùng xoay cắt đất và đưa dần lên trên bề mặt, thành hố cũng được bơm dung dịch bentonite. mức ổn định của hố được đảm bảo, đa số thường chọn phương án này để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của công trình. Dĩ nhiên, do yêu cầu phải đảm bảo chất lượng, nên cần phải kiểm tra chặt chẽ, công nhân và cán bộ kỹ thuật phải có chuyên môn lành nghề. Giá thành cũng cao hơn so với hai phương pháp trên.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi

>>>>>Xem thêm: MÓNG CỌC LÀ GÌ ? ĐẶC ĐIỂM, CẤU TẠO MÓNG CỌC

Quy Trình Thi Công Cọc Khoan Nhồi:

+ Bước 1: Xác định vị trí Cọc để tiến hành khoan, Kiểm tra mặt bằng thi công. Để đảm bảo chất lượng của cọc và tính ổn định của công trình sau này. (Có thể tiến hành khoan thử để kiểm tra tính chất thực tế của nền nhằm đưa ra biện pháp phù hợp .)

+Bước 2: Sau khi xác định được vị trí , tiến hành khoan tạo hố theo đúng kích thước thiết kế đưa ra trước đó. Lỗ khoan xong cần được nạo vét sạch để tiến hành bước tiếp theo. Tránh tình trạng có quá nhiều đất đá bị sót lại, gây ảnh hưởng thi công.

+ Bước 3: Tiến hành gia công lồng cốt thép cho cọc, lưu ý là cần phải đảm bảo mật độ đặt thép trong cọc không nhỏ hơn (0,2 – 0,4)%. đường kính thép chủ không nhỏ hơn 10mm và bố trí đều chu vi của cọc. Thép đai có đường kính từ 6 – 10mm, khoảng cách từng đai từ 200 – 300mm tùy theo thiết kế .

+ Bước 4: Đổ bê tông sau khi đã đặt lồng thép vào hố, yêu cầu MAC bê tông phải cao để đảm bảo tính chịu lực của cọc đúng thiết kế. Độ dày không nhỏ hơn 30mm nếu khu vực có nước nhiều thì độ dày không nhỏ hơn 50mm.

Đây là bốn bước tiến hành tạo cọc để liên kết với móng của công trình, các bước điều có những phát sinh riêng , cần có đội ngũ công nhân lành nghề, trang thiết bị phù hợp mới có thể đảm bảo được tiến độ và chất lượng công trình. Quy trình thi công cọc khoan nhồi cần phải được thực hiện đầy đủ, dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi

Áp dụng Quy Trình Thi Công Khoan Cọc Nhồi có lợi ích gì ?

Tiết Kiệm: 

Phương pháp đào thẳng đứng nên không bị xiên nghiêng , đảm bảo tính ổn định cho công trình cao. Phù hợp kinh tế vì thi công nhanh, không gây ảnh hưởng những công trình xung quanh (không bị kiện tụng hay phàn nàn bởi người dân). Giảm 20 – 30% chi phí thi công so với những giải pháp khác

Chất Lượng:

Cọc có sức chịu tải cực cao từ 30 cho đến 160 tấn. Cọc khoan nhồi là một khối liên tục không có điểm chấp nối nên lực tải truyền đúng trọng tâm , Chống động đất lên đến cấp 6, cấp 7. Chịu lực tải ngang rất lớn. Không bị ảnh hưởng lớn nếu có công trình sau này thi công.

Vì vậy giải pháp Cọc Khoan Nhồi đã trở nên khá thịnh hành trên những công trình khắp đất nước Việt Nam. Từ những công trình nhà nhỏ chật hẹp, đến những công trình cầu, cảng quy mô….. Khoan Cọc Nhồi luôn được các bộ phận thi công hay nhà đầu tư chọn lựa vì tính linh hoạt và lợi về kinh tế hơn so với những giải pháp thi công khác.

Công ty Khoan Cọc Nhồi HCM

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công trọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 45 TK2, BÀ ĐIỂM, HÓC MÔN, TP. HỒ CHÍ MINH.

Facebook: Công ty Thiết kế nhà đẹp – Thietkenha365.vn

Website thiết kế:khoancocnhoitphcm.com

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *