Xây dựng nhà trong hẻm nhỏ là vấn đề thường gặp hiện nay ở các khu vực dân cư thuộc các đô thị lớn như tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Giải pháp khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ là phương thức thi công hữu hiệu nhất giúp các nhà đầu tư giải quyết bài toán xây dựng nền móng ổn định. Thiết Kế Nhà 365 đơn vị chuyên thi công cọc khoan nhồi nhiều kinh nghiệm sẽ mách bạn “khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ chỉ từ 1.25 m”. Hãy theo dõi bài viết để xem cách Khoan Cọc Nhồi TKN xử lí trường hợp này ra sao nhé!

Khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ thường là các loại hình nhà phố, các công trình tải trọng không quá lớn, … đặc điểm khu vực thi công có diện tích nhỏ và xung quanh liền kề với nhiều công trình nhà dân khác. Thông chúng ta sẽ sử dụng cọc khoan nhồi đường kính nhỏ D300 D350 D400 D500 D600

khoan cọc nhồi

Giới thiệu về cọc khoan nhồi đường kính nhỏ:

Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ có lịch sử hình thành cách đây hơn 100 năm, xuất phát từ nhu cầu sửa chữa cải tại các công trình kiến trúc cổ đại. Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng nền móng trên toàn thế giới trước khi du nhập vào Việt Nam trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Ứng dụng chủ yếu là các công trình xây dựng nhà phố, nhà cao tầng, chung cư, cao ốc,  cải tạo sữa chữa các công trình kiến trúc văn hóa.

Cọc khoan nhồi đường kính nhỏ hay còn gọi là cọc khoan nhồi mini được tạo ra trực tiếp tại hiện trường thi công bằng phương pháp đổ bê tông xuống lỗ tạo sẵn. Lỗ tạo sẵn được thực hiện bằng phương pháp đào thủ công hoặc sử dụng các loại máy khoan hiện đại sau đó đặt lồng cốt thép xuống  trước. Đường kính cọc khoan nhồi mini nhỏ hơn 800 mm và thường là 300 mm, 350 mm, 400 mm, 500mm hoặc 600 mm. Ký hiệu là: D300 D350 D400 D500 D600.

Khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ thường sử dụng cọc khoan nhồi mini vì những lí do sau:

-Giá thành rẻ hơn các loại cọc bê tông cốt thép khác nhờ vào khả năng chịu tải cao của mỗi đầu cọc nên số lượng cọc trong móng giảm.

-Máy móc và thiết bị hiện đại thuận tiện thi công trên mọi địa hình phức tạp. Có thể thi công được trên những nền đất cứng, thậm chí là đá sỏi, điều mà cọc đóng không thể làm được.

-Thi công được trên mặt bằng có diện tích tối thiểu 25 m2.

-Phạm vi thi công cách nhà tối thiểu có thể cách đến 5 cm.

-Không gây ra tiếng ồn lớn, không gây ra chấn động làm nứt vỡ các nhà bên cạnh.

-Khoan xuyên qua dduocj các lớp cát xen kẹp.

-Khả năng chịu tải trọng hơn 20-30% các loại cọc khác.

Khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ bị giới hạn bởi không gian di chuyển máy móc, thiết bị, vật tư nên gặp nhiều khó khăn. Đặc biết là các loại cọc ép, cọc đóng gặp nhiều chướng ngại không thể vận chuyển vào khu vực thi công được.

Khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ

>>>>>Xem thêm: Máy thi công cọc khoan nhồi

Khả năng chịu tải của các cọc khoan nhồi đường kính nhỏ:

-Cọc đường kính 300 mm ( D300) có sức chịu tải từ 30-40 tấn/  cọc

-Cọc đường kính 350 mm ( D350) có sức chịu tải từ 40-50 tấn/  cọc

-Cọc đường kính 400 mm ( D400) có sức chịu tải từ 60-80 tấn/  cọc

-Cọc đường kính 500 mm ( D500) có sức chịu tải từ 100-120 tấn/  cọc

-Cọc đường kính 600 mm ( D600) có sức chịu tải từ 150-180 tấn/  cọc

Tùy theo từng yêu cầu kỹ thuật công trình và địa chất của từng khu vực mà chúng ta tính toán loại cọc phù hợp với phương án thi công

.

Các công trình nằm trong các con hẻm có lối vào nhỏ, diện tích mặt bằng nhỏ hẹp nên chi phí khoan cọc nhồi trong hẻm nhỏ sẽ cao hơn so với bình thường. Do không thể dùng xe tải lớn tập kết máy móc, thiết bị đến địa điểm thi công trong một lần mà phải di chuyển nhiều lần bằng xe nhỏ. Tuy nhiên, mức giá mà Khoan Cọc Nhồi TKN 365 đưa ra đảm bảo luôn mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Để được tư vấn chi tiết hơn cho công trình của bạn hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Nhà 365.