Khoan cọc nhồi mini tại TP.HCM

Thi công cọc khoan nhồi đối với chúng ta hiện nay không còn xa lạ gì nhưng đối với những người ở lĩnh vực khác muốn đầu tư một công trình hay nhà ở … Cần phải lựa chọn phần nền móng cho vững chắc, hãy tìm đến công ty chúng tôi, công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thi công cọc khoan nhồi với đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo đạt yêu cầu của nhà thiết kế đưa ra. 

Công nghệ cọc khoan nhồi đã tạo thế chủ động cho ngành xây dựng công trình giao thông của nước ta, không những trong những công trình cầu lớn mà cả cho công trình cảng biển, cảng sông, nhà cao tầng. Trong những năm qua, nước ta đã xây dựng được những công trình cầu lớn bằng công nghệ khoan cọc nhồi như cầu Việt Trì, cầu sông Gianh, cầu Hàm Rồng, cầu Quán Hàu, Cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ, cầu Bình Phước, mới đây ở Đà Nẵng xây nhiều cầu cũng thiết kế bằng công nghệ móng cọc khoan nhồi như cầu Rồng, cầu Trần thị Lý, cầu Nguyễn Tri Phương v.v….Các cọc khoan nhồi có đường kính từ 1,0m đến 3,0m, chiều sâu cọc khoan nhồi có thể dài đến 120m. Cọc khoan nhồi chịu được tải trọng ngang lớn, so với các loại cọc khác thì cọc khoan nhồi thi công thuận lợi trong các vùng gần công trình đã thi công trước, trong khu đông dân cư, ít gây ảnh hưởng đến các công trinh kế bên và không gây tiếng ồn lớn.

Công nhân tiến hành thả lồng thép

Công trình cọc khoan nhồi thích hợp với:

– Các loại nền đất đá, kể cả vùng có casto;

– Các công trinh cầu lớn, tải trong nặng, địa chất nền móng là đất yếu hoặc có địa tầng thay đổi phức tạp;

– Móng có tải trọng lớn.

Nhưng cọc khoan nhồi cũng có nhiều nhựơc điểm:

– Giá thành trên 1m dài cọc vẫn còn cao;

– Việc kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi thường chỉ thực hiện được sau khi đã thi công xong cọc. Chi phí cho thiết bị kiểm tra chất lượng tương đối cao. Thí nghiệm thử tải cọc phức tạp và giá thành cao;

– Chất lượng cọc tùy thuộc vào trình độ và công nghệ đổ bê tông cọc, vì vậy trách nhiệm của Tư vấn Giám sát là rất quan trọng;

– Mức độ chiết giảm ma sát mặt bên cọc và sức kháng mũi cọc nhiều hơn so với các loại cọc khác;

– Dễ sụt thành vách lỗ khoan trong giai đoạn taọ lỗ, làm thay đổi kích thức tiết diện cọc, tăng khối lượng bê tông và tăng trọng lượng bản thân cọc một cách vô ích;

– Chi phí khảo sát địa chất công trình cho việc thiết kế móng cọc khoan nhồi cao hơn so với móng cọc khác ( tính chất cơ-lý-hóa của đất, nước, các dự báo về hiện tượng cát chảy, đất sập.v.v…);

Tùy theo điều kiện địa chất và điều kiện thi công mà sử dụng các loại thiết bị khác nhau, nhưng chủ yếu gồm các dạng chính như sau:

+ Máy khoan gầu xoay: được sử dụng đối với địa chất là cát, đất sỏi sạn, cát pha cuội sỏi;

+ Máy khoan theo nguyên lý tuần hoàn ngược: được dùng cho các trụ dưới sông, có nước ngập, khoan vào tầng đá gốc hay đá phong hóa;

+ Máy khoan vách xoay: được dùng cho các công trình có tầng địa chất phức tạp như cát chảy hoặc các công trình xây dựng gần những công trình đã có trước.

Tuy nhiên trong nhiều dự án cầu đã sử dụng kết hợp các loại thiết bị khác nhau để phát huy thế mạnh cụa mỗi loại, ví dụ dùng máy khoan gầu xoay để khoan tầng đất trên cạn sau đó dùng máy khoan theo nguyên lý tuần hoàn ngược để khoan tiếp vào tầng đá gốc. Hiện nay có một số công trình thay vì dùng máy khoan xoay thì dùng máy khoan đập cáp, có ảnh hưởng đến chất lượng đá ở thành bên (nứt nẻ nhiều) và sức chịu tải của công trình hay không còn đang tranh cãi và nghiên cứu của các chuyên gia kỹ thuật và chưa đi đến kết luận.

Mặt bằng thi công cọc khoan nhồi

Về các sự cố kỹ thuật thường gặp trong thi công cọc khoan nhồi, kinh qua viêc tham quan một số công trình có thi công cọc khoan nhồi tại Đà nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và tại địa phương tỉnh Khánh Hòa (như cầu Trần Phú, cầu Diên Đồng, các cầu của dự án ADB5 và hiên nay đang thi công cầu Phú cốc) đồng thời tham khảo qua nhiều tài liệu, sách giao khoa rút ra được những những sự cố thường gặp như sau:

– Khối lượng bê tông đổ thực tế lớn hơn rất nhiều so với khối lượng bê tông tính toán theo kích thước lỗ khoan, do sự cố sập thành vách lỗ khoan, hoặc do từ biến của lớp đất yếu dưới tác dụng đẩy của bê tông tươi.

– Không hạ hết được chiều dài lồng thép theo thiết kế, sau đó quyết định cho rút lồng thép lên để thổi rửa lại, nhưng lại không rút lên được, mặc dù trước khi hạ lồng thép đã có công đoạn thổi rửa và kiểm tra chiều sâu lỗ khoan. Nguyên nhân chủ yếu là do đất vách hố khoan bị sụp lỡ nhiều trong quá trình hạ lồng thép làm đất trồi lên đột ngột ở đáy hố khoan, chôn vùi một đoạn của lồng thép, do đó lồng thép không rút lên được

– Trong khi đang dùng máy khoan đập cáp đễ giã vào tầng đá gốc thì quả búa bằng sắt bị đứt cáp mắc dưới đáy lỗ khoan đang thi công dỡ với độ sâu khá lớn, phải dừng thi công để tìm cách trục cục búa sắt lên, rất là khó khăn nếu đất cát lại chui vào lỗ khoan càng lúc càng nhiều nằm phía trên cục búa.

– Bê tông bị phân tầng, ở giữa 2 lớp bê tông là lớp đất sét mùn khoan lẫn bentonite. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra do việc cung cấp bê tông không liên tục, làm 2 lớp bê tông bi phân tầng không đồng nhất của khối bê tông trong thân cọc.

– Bê tông mũi cọc bị xốp (sũng nước hoặc lẫn nhiều bùn khoan) do bùn khoan lắng đọng ở đáy hố khoan và đất dưới mũi bi xáo động, dẻo nhão do bentonite hấp phụ. Hư hỏng này rất nghiêm trọng đối với cọc chịu sức kháng mũi.

Tiến hành công đoạn đổ bê tông

– Thân cọc bị co thắt lại (khối lượng bê tông giảm lại so với khối lượng thiết kế) do sự đẩy ngang của đất.

– Thân cọc có hang hốc, rỗ tổ ong (làm giảm khả năng chịu tải của cọc) do sự lưu thông của nước ngầm làm trôi cục bộ bê tông tươi, hoặc do độ sụt bê tông không đủ độ sụt cần thiết.

– Bê tông thân cọc bị đứt đoạn bởi thấu kính đất nằm ngang hoặc lẫn bùn đất, lẫn vữa bentonite do sự cố sập thành vách trong lúc đổ bê tông hoặc do nhấc ống đổ bê tông lên quá cao.

– Vị trí lỗ khoan bi vướng phải vật cản như các cọc thép, dầm thép hình, cọc bê tông cốt thép hay cấu kiện cứng nằm sâu trong lòng đất gây rất nhiều khó khăn cho việc khoan tạo lỗ khi không thể trụt vớt các vật cản trên được.

– Khi rút ống vách lên làm kéo theo cả khối bê tông và phần cọc dưới ống vách cũng bị lồng thép kéo lên theo.

– Tắc nghẽn bê tông trong ống.

Kinh nghiệm của các đơn vị thường xuyên thi công cọc khoan nhồi đã giải quyết hầu hết các sự cố xảy ra trên công trình đang thi công. Tuy nhiên phải mất nhiều thời gian công sức và tốn nhiều kinh phí xử lý các sự cố nêu trên.

Cọc khoan nhồi ngoài các ưu điểm còn tồn tai một số nhực điểm qua các sự cố như đã trình bày ở trên. Các sự cố trên đôi khi rất phức tạp khó khắc phục sửa chữa, có thể dẫn đến chi phí rất cao, hoặc không sửa chữa được mà phải thay cọc mới. Do đó cách tốt nhất là nên dự phòng các sự cố có thể xảy ra, hiểu rỏ các nguyên nhân và có biên pháp phòng ngừa.

Do đó đối với đơn vị thi công phải có cán bộ kỹ sư chuyên nghiệp từng trải về việc thi công cọc khoan nhồi, nên tham khảo nhiều tài liệu về công nghệ thi công móng cọc khoan nhồi. Đối với đơn vị làm trách nhiệm Tư vấn giám sát phai cử kỹ sư có kinh nghiệm đã từng thi công hoặc làm TVGS các công trình thi công cọc khoan nhồi, phải kiểm tra công trường cọc khoan nhồi từ khâu chuẩn bị mặt bằng thi công, kiểm tra thiết bị thi công cọc khoan nhồi, kiểm tra quá trình khoan tạo lỗ, công việc hạ ống vách và cách sử dụng tỉ lệ dung dich bentonite thay cho ống vách hoặc kết hợp với ống vách, kiểm tra kích thước lỗ khoan trước khi hạ lồng thép, theo dõi máy bơm bê tông vào lỗ khoan, kiểm tra độ sụt bê tông và khối lượng bê tông đổ vào cọc.

Có thể nhận xét rằng: khi thi công cọc khoan nhồi thường gặp nhiều sự cố là do quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó mà kinh nghiệm thiết kế và thi công ở nước ta chưa nhiều và chưa quan tâm đúng mức đến các ảnh hưởng của các yếu tố đó, cho nên thường gặp các sự cố xảy ra, đó là: điều kiện địa chất thủy văn công trình phức tạp, trong khảo sát chỉ xét về tính chất cơ lý mà chưa xét đến tính chất hóa đất, hóa nước, hiện tượng cát chảy và đất sụp, dung dich bentonite chưa xét mối tương quan giữa nó và và môi trường đất nền. Đơn vị thi công chưa kinh nghiệm, công tác Tư vấn giám sát chưa được chặt chẻ và nghiêm ngặt, cán bộ Quản lý dự án chưa chưa thật quan tâm đúng mức, phó thác cho đơn vị thi công và giám sát công trình

công nhân thi công cọc khoan nhồi tiết diện nhỏ

Công nhân thi công cọc khoan nhồi tiết diện nhỏ

Công ty TNHH Thiết Kế Nhà 365 là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ “ khoan cọc nhồi”, bao gồm các hạng mục BTCT có đường kính như: D300, D350, D400, D500, D600 dành cho dân dụng và các doanh nghiệp tại các tỉnh miền Nam như TP. Hồ Chí Minh, Long Thành, Đồng Nai, Phú quốc, Vũng Tàu,… . Khoan cọc nhồi mini được xem là biện pháp hữu hiệu và mang lại hiệu quả cao cho các công trình có khối lượng thi công lớn như: Tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, hay các công trình cần có nền móng vững chắc.

Lưu ý: Tùy vào chiều dài cọc và số lượng cọc mà chúng tôi có mức giá ưu đãi hơn tới khách hàng.

  1. Nội dung công việc khoan cọc nhồi
SỐ TT NỘI DUNG CÔNG VIỆC ĐƠN VỊ TÍNH
Khoan cọc nhồi các hạng mục có đường kính: D300, D350, D400, D500, D600
  1.                 PHẦN NHÂN CÔNG  
1 Khoan vào đất sâu, bằng phương pháp khoan xoay phản tuần hoàn md
2 vận chuyển sình bùn ra khỏi công trường md
3 Gia công lồng thép, thả lồng, ống đổ, đổ bê tông md
  2.                 PHẦN CUNG CẤP VẬT TƯ  
1 Cung cấp bê tông m3
2 Cung cấp thép chủ cây
3 Cung cấp sắt đai, đai định vị, đai cục kê… kg
  3.                 ỐNG SIÊU ÂM, KHỚP NỐI VÀ VẬN CHUYỂN…  
1 Cung cấp ống siêu âm md
2 Cung cấp vật tư phụ: kẽm, que hàn,… Kg, que
3 Không bao gồm các loại vật tư phát sinh trong hợp đồng  
  4.                 CHI PHÍ VẬN CHUYỂN THIẾT BỊ DÀN KHOAN ĐI VÀ VỀ chuyến

 

Để đạt được hiệu quả cao- quy trình làm việc đúng thời gian- đảm bảo được tiến độ thi công khi bắt đầu làm việc, thì chúng tôi tiến hành qua những công đoạn sau:

Nội dung Đơn giá (VNĐ/mét)
Cọc khoan D300 mm 120.000
Cọc khoan D400 mm 150.000
Cọc khoan D500 mm 200.000

Đơn giá trên bao gồm:

+ Nhân công, ca máy, nhiên liệu,

+ Các vật tư: thép chủ, sắt nãi, kẽm buộc, que hàn, các vật liệu phụ khác.

+ Gia công lắp dựng lồng thép, con kê bằng bê tông, đổ bê tông.

– Đơn giá trên không bao gồm ( nếu Bên B thực hiện, Bên A sẽ phải thanh toán thêm ):

+ Vật tư: Bê tông (hoặc cát, đá, xi măng).

+ Ca bơm bê tông;

+ Vận chuyển sình bùn ra khỏi công trường

+ Công tác giải phóng mặt bằng: đục đà, móng, hầm tự hoại (cũ), nền bêtông, nhổ cừ tràm.

+ Chi phí trắc đạc và định vị tim cọc, chi phí ống siêu âm, chi phí thí nghiệm vật liệu và kiểm định chất lượng cọc.

+ Nguồn (và chi phí) ñiện, nước phục vụ quá trình thi công.

+ 10% GTGT (VAT).

– Gía trên áp dụng cho mặt bằng công trình bình thường, không ngập nước, vật tư tập kết được tới vị trí thi công.

– Ngoài ra, nếu cấu tạo cọc có thay đổi khác so với Bảng báo giá này đều tính phát sinh. Đối với các công việc phát sinh đã có trong đơn giá thì áp dụng đơn giá. Đối với các công việc

  • Cách lựa chọn nhà thầu khoan cọc nhồi dân dụng giá rẻ

Các công ty xây dựng và nhà thầu khoan cọc nhồi dân dụng rất nhiều, nhưng không phải nơi nào cũng có chất lượng và giá thành phù hợp. Cách lựa chọn nhà thầu khoan cọc nhồi dân dụng giá rẻ đảm bảo chất lượng, chủ công trình nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng chính thức. Bên cạnh đó, chủ công trình nên tìm hiểu đơn vị thi công bằng việc yêu cầu xem các bản hợp đồng đã xây dựng công trình trước đây, giấy phép kinh doanh,…Các nhà thầu xây dựng công trình muốn có chứng chỉ hành nghề phải là công ty hoạt động từ 5 năm trở lên, và đó là điều mà công ty chúng tôi đã có và đáp ứng được sự tin tưởng của khách hàng trong hơn 10 năm qua.

khoan cọc nhồi

  • Nhà thầu khoan cọc nhồi giá rẻ, chất lượng đảm bảo

Công Ty TNHH Thiết Kế Nhà 365 sẽ tư vấn các thông tin cần thiết cho các chủ công trình, cũng như tư vấn về giá cả hợp lí và rõ ràng cho chủ công trình. Các dịch vụ khoan trọn gói và báo giá khoan cọc nhồi giá rẻ luôn đi kèm những thông tin chi tiết về bảng thiết kế cũng như báo giá khoan cọc nhồi giá rẻ cho khách hàng trước khi khởi công. Đặc biệt, bảng báo giá luôn luôn đầy đủ chi tiết các khoản để tránh trường hợp phát sinh khi đang thi công. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các phương hướng làm sao để tiết kiệm được chi phí tốt nhất cho chủ công trình, nhưng cũng đảm bảo tốt về mặt UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- AN TOÀN- TIẾN ĐỘ cho khách hàng yên tâm.

Thi công cọc khoan nhồi D300

DỊCH VỤ KHOAN CỌC NHỒI CHUYÊN NGHIỆP

CÔNG TY TNHH KHOAN CỌC NHỒI THIẾT KẾ NHÀ 365

Đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn các dịch vụ “Khoan cọc nhồi trọn gói

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

HOTLINE: 0906840567

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOAN CỌC NHỒI THIẾT KẾ NHÀ 365

Địa chỉ: 51 Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906 840 567

Email: thietkenha365@gmail.com

Website: http://khoancocnhoitphcm.com