Hạ mực nước ngầm là gì? Hiểu đơn giản đây là phương pháp hạ thấp mực nước ngầm ở 1 vị trí nhất định bằng cách đào giếng sâu xuống tầng ngậm nước đồng thời hạ thấp mực nước qua việc bơm liên tục tạo thành hình phễu trũng thấp phía dưới.

Khoan mực nước ngầm rất quan trọng đc biệt là đối với công trình xây dựng, xây dựng tầng hầm. Với nhiều thiết bị nhân tạo hỗ trợ, công đoạn này trở nên dễ dàng hơn, nhưng đơn vị xây dựng cần tính toán hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước hết, chủ thầu xây dựng cần tính toáu giếng hút và bao nhiêu giếng bơn cần bao nhiêm cần lắp đặt để vừa đạt được mục đích mà còn tiết kiệm được phí tốt nhất.

Hạ mực nước ngầm

Mục đích của việc hạ mực nước ngầm là gì?

Tại sao lại mất công, mất chi phí để hạ mực nước ngầm trong khi có rất nhiều công đoạn cần phải thực hiện khi bắt đầu thực hiện xây dựng? 

Chắc hẳn phải có lý do của nó. Mục đích của việc khoan giếng này là hạ thấp mực nước ngầm để tạo ra một công trường xây dựng khô, từ đó, việc xây dựng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Để một khu vực được làm khô thế này phải đào 1 mạng lưới giếng  xung quanh, phục vụ cho việc xây dựng được bơm liên tục từ đó, được lấy để sử dụng, phục vụ việc xây dựng một cách tốt nhất.

Hạ mực nước ngầm

>>>>Xem thêm: Thi công cọc khoan nhồi giá rẻ

Các phương pháp hạ mực nước ngầm là gì?

  • Sử dụng ống kim lọc hút sâu

Bằng phương pháp xói mòn nước, bạn cần tháo bộ lọc ngoài và bộ lọc chân ống. Sau đó đặt một ống nhỏ hơn có miệng phun ở đầu dưới để thả vào bộ lọc.

Tiếp tục bạn sử dụng máy bơm phun nước áp lực cao, giúp nước chảy giữa hai ống vào miệng phun. Với 1 dòng chảy rất lớn này giúp làm giảm áp suất trong không gian phía dưới của ống và hút theo nước ngầm từ dưới đất lên cao.

Dòng nước này trở thành nguồn nước mồi bằng cách hút vào hệ thống đường ống dẫn đến bể chứa nước.

  • Sử dụng ống kim lọc hút nông

Về các bước thực hiện phải đáp ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật. Bạn phải đặt thẳng đứng để đầu kim lọc đúng vị trí thiết kế.

Cần cố định ống kim lọc bằng cách dùng búa gõ nhẹ vào phần đầu cắm vào trong đất.

Sau đó cần bơm nước cao áp vào trong ống lọc, dưới áp suất lớn, nước bị nén và đẩy van vành khuyên đóng lại, đồng thời nén van cầu mở ra. Kết quả là nước sẽ phun ra ngoài theo các lỗ răng nhọn.

Sử dụng ống kim lọc để hạ mực nước ngầm cũng rất tiện vì kim lọc sẽ từ từ chìm vào lòng đất cho đến khi đạt được độ sâu thiết kế và các tia nước phun với áp suất cao sẽ làm xói lở đất ở đầu kim lọc và đẩy lên mặt đất.

hạ mức nước ngầm

  • Dùng giếng lọc với máy bơm hút sâu

Theo nguyên tắc là nước ngầm sau khi chảy vào ống qua các lỗ nhỏ sẽ được bơm hút thẳng đứng lên

Tùy thuộc vào địa tầng của khu vực đó là đất sét hay đất bị xói mòn, đơn vị thi công sẽ dựa vào tiêu chí này để hạ thấp đường ống sao cho phù hợp. 

Sau đó, đầu dưới của ống sẽ được trang bị 1 đường ống để đẩy các vòi phun áp lực và kết nối nó với 1 đường ống nước áp lực cao.

Kết cầu đất sẽ phá vỡ khi nước phun ra từ mũi ống. Ống giếng tự tụt dần cho tới độ sâu thiết kế. Ống dẫn nước cao áp được vặn ra và lấy lên.

>>>>Xem thêm: Khoan cọc nhồi là gì – quy trình thi công khoan cọc nhồi

CÔNG TY Khoan Cọc Nhồi HCM

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công trọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 45 TK2, BÀ ĐIỂM, HÓC MÔN, TP. HỒ CHÍ MINH.

Facebook: Công ty Thiết kế nhà đẹp – Thietkenha365.vn

Website : khoancocnhoitphcm.com

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *