Hiện nay ép cọc cừ ngày càng trở nên phổ biến trong việc gia cố nền móng, thi công hầm, xây bể bơi. Thi công ép cừ cũng rất phong phú và đa dạng như: Ép cừ U200, C200. ép cừ Larsen, ép cừ tràm. các loại cọc cừ sẽ thích hợp với từng điều kiện thi công khác nhau.

1. Cọc Cừ U200, C200

Cừ U200, C200 là những loại cừ thép được sản xuất dựa trên cơ sở thực tiễn nhu cầu phòng chống các sự cố trong thi công xây dựng các công trình. Tiêu chuẩn cọc cừ U200, C200 là bề rộng 20 phân và cánh 5 phân, bề dày thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định. Loại cừ này được dùng rất phổ biến với công trình xây dựng bán hầm, bể bơi, các công trình có điều kiện địa chất không được tốt… Sử dụng loại cừ này sẽ đảm bảo chắc chắn và độ an toàn cho công trình cao hơn.

cọc cừ

Cừ U200, C200 gồm 2 loại là cừ thuê và cừ bỏ, Mỗi loại cừ lại có những ưu điểm riêng cho nên các đơn vị thi công sẽ khảo sát và đưa ra kế hoạch đồng thời lựa chọn loại cừ để phù hợp nhất với công trình. Mặc dù cừ thuê có thể tái sử dụng và tích kiệm chi phí hơn rất nhiều so với cừ bỏ chỉ sử dụng được một lần. Tuy nhiên vẫn nên chọn loại cừ phù hợp với công trình như vậy mới đem lại hiệu quả cao nhất.

2. Cọc Cừ Larsen (Lá sen)

Cừ larsen hay thường được gọi là cừ lá sen, cừ ván thép, loại cừ này xuất hiện trong xây dựng để giải quyết những vấn đề bất cập, phòng tránh những sự cố nghiêm trọng…Cừ larsen rất đa dạng về kích cỡ và phong phú về hình dạng.

Cừ lá sen

Cừ larsen được làm từ thép, tuy nhiên trọng lượng không nặng và khả năng chịu lực tốt. Loại cừ này có khả năng chắn nước, chắn đất tốt nhờ có các khớp nối liên kết tạo nên một khối hợp lại rất vững chắc. Những công trình thường sử dụng cừ larsen như: Các công trình cảng, xây dựng bờ kè, công trình đê điều, đường hầm, hầm nhà cao tầng, bể bơi… Cọc cừ larsen ứng dụng tối ưu, hỗ trợ tạo kết cấu cho công trình, đảm bảo an toàn nếu thi công có các công trình liền kề.

3. Cọc Cừ Tràm

Tràm là loại cây được trồng nhiều ở những vùng Nam Bộ, lợi dụng ưu thế của loài cây này người ta lấy thân cây tràm để làm cọc cừ tràm gia cố nền móng. Các công trình lớn nhỏ khác nhau đều sử dụng được loại cừ tràm này, đặc biệt với những công trình trên nền đất yếu. Cừ tràm khác với các loại cừ khác vì khả năng chịu nước cực tốt mặc dù không được làm từ thép mà là thân gỗ.

Cừ tràm

>>>>>Xem thêm: Các cách gia cường móng nhà cũ chuẩn nhất hiện nay

Cọc cừ tràm sẽ làm tăng độ lún và giảm được sức chịu tải. Mọi người sẽ không cần quan tâm tới giá thành của cừ tràm vì nó có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại cọc cừ khác. không chỉ sử dụng trong thi công gia cố nền móng cừ tràm còn dùng trong các công trình thủy lợi, bờ kè….

4. Ưu điểm của các loại cọc cừ:

-Ép cọc cừ giúp gia cố nền móng công trình thêm vững chắc, tránh sự tác động tới các công trình liền kề.

-Ép cọc cừ giúp công trình chịu được suất ứng động cao kể cả trong quá trình thi công và sử dụng.

-Trong lượng cọc cừ tuy bé nhưng chịu lực tốt.

-Có thể liên kết dễ dàng với nhau bằng các mối hàn.

-Tiết kiệm chi phí vì có thể tái sử dụng nhiều lần.

-Dễ dàng thi công trong ngõ hẹp và máy móc thi công hiện đại.

-Ép cọc cừ nhằm hạn chế tình trang sạt lở đất.

Vừa rồi là chia sẻ của Khoan Cọc Nhồi TKN 365 về các loại cọc cừ trong xây dựng. Để biết thêm chi tiết về cọc cừ U200, C200, Larsen… hãy liên hệ tới sdt 0906. 840.567 để được tư vấn miễn phí.

Công ty Khoan Cọc Nhồi HCM

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công trọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 45 TK2, BÀ ĐIỂM, HÓC MÔN, TP. HỒ CHÍ MINH.

Facebook: Công ty Thiết kế nhà đẹp – Thietkenha365.vn

Website: khoancocnhoi.vn

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *