Bê tông tươi hay trộn tay sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi đổ móng ?. Móng đóng vai trò chủ chốt trong công trình xây dựng. Cùng Thiết Kế Nhà 365 tìm hiểu trong bài viết này nhé ?

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các đơn vị hỗ trợ thi công ngày một nhiều hơn, trong đó đáng nói đến là các trạm trộn bê tông. Loại bê tông được trộn sẵn này giải quyết được rất nhiều bài toán khó trong quá trình thi công.

 

Tuy nhiên nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay vẫn còn là mối quan tâm của rất nhiều chủ công trình xây dựng. Để có được đáp án chính xác, hãy cùng theo dõi bài viết sau bạn nhé.

 

Bê tông tươi là gì?

Ưu nhược điểm bê tông tươi

Bê tông tươi là một loại hỗn hợp gồm cát, đá, nước, xi măng, chất phụ gia,… được trộn lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định tại các trạm. Loại bê tông này còn được biết đến với cái tên bê tông trộn sẵn hoặc bê tông thương phẩm.

Tại các trạm trộn, với sự hỗ trợ tử các máy móc hiện đại, lượng nguyên liệu cần dùng để tạo ra bê tông được phân phối một cách chuẩn xác, thời gian sản xuất được rút ngắn gấp nhiều lần so với bình thường.

Trong một giờ, trạm có thể sản xuất ra hàng chục m3 hoặc hàng trăm m3 bê tông trộn sẵn, tùy thuộc vào năng suất làm việc của nhà máy, đáp ứng được nhu cầu cho công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ trong thời gian ngắn.

Sử dụng bê tông thương phẩm là một trong những phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình thi công vì:

 

+ Tỷ lệ nguyên liệu được đảm bảo chuẩn xác.

+ Tiết kiệm thời gian thi công.

+ Không cần mặt bằng để tập trung nguyên vật liệu.

+ Sử dụng hợp lý nhân công, tiết kiệm chi phí.

+ Quá trình bảo quản đơn giản, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

 

Bê tông trộn tay là gì?

Trộn bê tông bằng tay

Bê tông trộn tay là loại hỗn hợp được tạo ra qua quá trình trộn lẫn các nguyên liệu xi măng, cát đá, nước,… bằng phương pháp thủ công. Loại bê tông này được tạo ra với tỷ lệ ước tính của nhân công xây dựng dựa theo kinh nghiệm thực tế nê chỉ đảm bảo tính tương đối.

Khi tiến hành sản xuất, đòi hỏi phải có mặt bằng rộng, bằng phẳng và sạch sẽ. Thêm vào đó cần chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ khác như xô đựng, thúng, xẻng,….Đối với những công trình ở khu vực đất chật nhà đông để tìm thấy mặt bằng phù hợp cho việc trộn bê tông là vô cùng khó khăn để thực hiện.

Mặc khác, bê tông trộn tay chỉ đáp ứng một lượng vừa phải để sử dụng và cần nhiều thời gian để tạo ra, chỉ thích hợp sử dụng trong các công trình nhỏ, điều kiện giao thông khó khăn.

Đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay?

Móng bè

Móng là bộ phận rất quan trọng, giữ vai trò tạo nên sự bền vững cho công trình. Do đó, dùng bê tông tươi để đổ móng sẽ mang đến kết quả tốt hơn bê tông trộn tay.

Bởi lẽ bê tông tươi đáp ứng được thời gian thi công nhanh, vô cùng tiện lợi và còn đạt các tiêu chuẩn về xi măng, cát, đá nước,.. đạt độ dẻo theo yêu cầu. Ngoài ra, chi phí khi sử dụng so với bê tông trộn tay cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

Bạn Biết Gì Về Bê Tông Tươi Và Những Ưu Nhược Điểm Của Nó?

Thêm vào đó, đối với những công trình lớn, bê tông thương phẩm có thể đáp ứng lượng dùng cần thiết trong thời gian ngắn, đảm bảo về chất lượng để quá trình xây dựng không bị ảnh hưởng, yêu cầu này đối với bê tông trộn tay có thể sẽ rất khó, nếu trộn quá nhiều trong một lần có thể dẫn đến tình trạng việc cân đo đong đếm các nguyên liệu có sai sót, ảnh hưởng đến quá trình thi công sau này.

Do đó, việc sử dụng bê tông tươi đổ móng sẽ mang đến kết quả tốt hơn cho công trình thi công của bạn.

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ NHÀ 365

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng. Cọc khoan nhồi, thi công chọn gói, thiết kế nội ngoại thất, thi công nội ngoại thất.

Quý vị có thế liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0906840567 – Mr. Thắng

Email: thietkenha365@gmai.com

Địa chỉ: 253 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Facebook: Công ty Thiết kế nhà đẹp – Thietkenha365.vn

Website thiết kế: thietkenha365.vn

Sự hài lòng của quý vị là thước đo sự thành công của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *