Tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh chúng ta dễ dàng bắt gặp các công trình xây dựng lớn, các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại. Làm thế nào để giữ độ ổn định cho những công trình này trong quá trình xây dựng. Phương pháp thi công khoan cọc nhồi là lựa chọn tối ưu được hầu hết chủ đầu tư lựa chọn giúp cho nền móng chịu được tải trọng lớn. Đặc biệt là các công trình có mặt bằng thi công nhỏ hẹp, xung quanh có các công trình dễ bị tác động nứt, sụt lún.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thi công khoan cọc nhồi Quận 12 thì Thiết kế nhà 365 là một gợi ý chất lượng dành cho bạn. Công Ty Khoan Cọc Nhồi HCM chuyên cung cấp dịch vụ khoan cọc nhồi với máy móc thi công hiện đại, công suất lớn, tốc độ thi công nhanh chóng. Đội ngũ kỹ sư, nhân công nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, hết mình vì công việc. Dịch vụ thi công khoan cọc nhồi quận 12 của chúng tôi đã đồng hành với hàng nghìn dự án lớn nhỏ trong nhiều năm qua.

khoan cọc nhồi quận 12

Vì sao bạn nên sử dụng phương án thi công khoan cọc nhồi:

-Để thực hiện phương án này, đầu tiên đơn vị thi công phải tiến hành khảo sát địa chất và dựa vào đó có thể xác định được chiều sâu cọc sao cho sức chịu tải của nền đất tương đương với sức chịu tải do vật liệu là cọc. Từ đó, việc thi công nền móng sẽ đạt hiệu quả tối ưu hơn.

-Phương án này có khả năng chịu lực gấp 1,2 lần so với các phương án khác. Do sử dụng phương pháp khoan và ống thiết bị nên thi công cọc khoan nhồi có thể đặt vào những lớp đất rất cứng. Đồng thời đảm bảo độ sâu của mũi cọc nhiều hơn so với các loại cọc chế sẵn tạo nên sức chịu tải lớn hơn.

-Chấn dung khi thi công nhỏ hơn và do đó không gây hiện tượng trồi đất xung quanh, không đấy các cọc đã có sẵn xung quanh sang ngang. Có thể được sử dụng cho những công trình lớn, tải trọng nặng hoặc thi công trên nền đất có địa tầng thay đổi phức tạp.

-Không gây ảnh hưởng tới các công trình liền kề, có thể thực hiện ở những khu dân cư đông đúc, các công trình nhà xây chen, nhà liền kề mặt phố, biệt thự. Có thể sử dụng để gia cố móng nhà bị yếu và thi công tại những địa điểm chật hẹp trong ngõ ngách.

Thi công cọc khoan nhồi tạo nên những khối cọc bê tông liền khối nên tăng được khả năng chịu lực và độ bền của móng. Theo kinh nghiệm của Khoan Cọc Nhồi HCM khi sử dụng phương án này có thể giảm 20% – 30% chi phí xây móng công trình.

khoan cọc nhồi quận 12

>>>>>Xem thêm: Giá cọc khoan nhồi D300, D400, D500, D600, D800 TP HCM

Các bước tiến hành thi công khoan cọc nhồi Quận 12 của  chúng tôi:

1.Sơ đồ vị trí khoan:

-Định vị tim mốc: Bố trí các tim cột, các mốc phụ trên tường vách để khi mất dấu có thể dùng phương pháp căng dây để phục hồi lại những tim bị mất, hoặc dùng cọc tre để đánh dấu.

-Mỗi mũi khoan được bố trí ở một khu vực để tránh làm vướng víu ảnh hưởng tới quá trình thi công.

-Bố trí khoan cọc nhồi theo trình tự từ trong ra ngoài để tránh trường hợp xe khoan chạy trên đầu cọc mới đổ bê tông xong.

-Tim sau khoan cạnh tim trước khi bê tông của trước lớn hơn 12h.

2.Khoan cọc:

-Khi đặt máy vào vị trí, căn chỉnh giữa mốc đã định vị trước.

-Nâng máy lên để đảm bảo máy không bị nghiêng khi đang hoạt động

-Kiểm tra độ thẳng đứng của tháp bằng hai bong bóng san lấp lắp hai bên thân tháp, vẫn theo dõi 2 bong bóng này trong suốt quá trình khoan.

-Với sự phát triển của cọc khoan nhồi, chúng ta cần biết khi căn chỉnh máy xong, dùng mũi khoan để khoan độ sâu liên quan 2m và hạ ống sinh (ống vách có chiều dài 2m) để ngăn chặn sạt lở và mất nước.

-Khoan cọc nhồi với một mũi khoan khả năng đến chiều cao nhìn của cọc bê tông

-Khi khoan thăm dò địa chất và ghi chép, nếu thấy có sự khác biệt với các tài liệu thăm dò địa chất thì phải báo ngay cho người tư vấn để điều chỉnh độ sâu cọc.

-Trong khi khoan, cần phải chú ý dung dịch bentonite phù hợp.

-Bentonite có tác động đưa mùn khoan từ đáy lỗ khoan đến lỗ khoan và giữ cho thành của lỗ khoan không bị sụp đổ. Do đó, trong mọi trường hợp  thi công bị dừng lại vì thời tiết hoặc ngừng trong đêm… Vẫn đảm bảo rằng lỗ khoan luôn chứa đầy dung dịch.

-Với việc thi công cọc khoan nhồi để đảm bảo an toàn, trong suốt quá trình khoan, nếu nước bị mất nhanh qua lớp xốp lớn thì cần nhanh chóng bổ sung thêm bentonite vào dung dịch chống thấm.

-Thi công ở mực nước ngầm cao phải tập trung không khoan 2 tâm cọc vào điểm thay thế nhau, để tránh ngập giữa cọc này và cọc kia dẫn đến sập tường.

-Sau khi khoan xong lần sơ cấp, tiến hành hạ núp ẩn B để kéo phần đất còn lại lên. Bước này thực hiện một đến hai lần

-Khi hạ mũi khoan B xuống, thao tác tiếp tục không đổi như khi khoan lỗ khoan, tuy nhiên khi đã đẩy mũi khoan lên, mũi khoan không được quay để ngăn đất rơi xuống lỗ khoan.

3.Kiểm tra độ sâu của lỗ khoan:

-Dùng dây có gắn treo quả dọi để thả vào lỗ khoan hoặc đo chiều dài của ống thép hoặc bê tông cần khoan.

-Trong khi thi công khoan cọc nhồi một số chất bôi trơn vẫn còn trong lỗ khoan, do đó nó không thể được sinh ra để xem xét, do đó, hiện tại, đỉnh của lỗ sẽ được kiểm tra hỗ trợ chiều dài và nhiều loại cần khoan để tính toán, chiều dài của mỗi mũi khoan. Thép. là 3,05m.

-Một trong những lưu ý khi thi công cọc khoan nhồi đó là khi đo tự do lồng thép và ống bê tông thì chiều cao lỗ khoan phải đo thêm một lần nữa để xem chiều dày của lớp bùn cát.

-Sau khi vệ sinh và làm sạch lỗ khoan, thả một chiếc dọi sống đỉnh lỗ khoan một lần nữa để xác định lại lớp bùn cát đảm bảo <10cm.

-Nếu trường hợp làm sạch xong mà không có bê tông đổ ngay thì trước khi đổ bê tông cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo rằng lớp cặn nằm trong giới hạn cho phép.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về khoan cọc nhồi hoặc muốn sử dụng dịch vụ thi công khoan cọc nhồi quận 12. Vui lòng liên hệ ngay với Khoan Cọc Nhồi HCM nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *