Các công trình xây dựng hiện nay đều lựa chọn phương pháp thi công khoan cọc nhồi để đảm bảo tính an toàn cho công trình. Tùy vào quy mô công trình và kết quả thăm dò địa chất mà chúng ta xác định độ sâu cọc khoan nhồi phù hợp.

Khoan Cọc Nhồi HCM là đơn vị chuyên thi công khoan cọc nhồi có nhiều kinh nghiệm, sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến độ sâu cọc khoan nhồi một cách chuẩn chỉnh nhất.

độ sâu cọc khoan nhổi

Độ sâu của cọc khoan nhồi bao nhiêu là phù hợp nhất ?

Cọc khoan nhồi là một giải pháp hợp lý và kinh tế nhất cho nên hiện tại chúng được sử dụng rỗng rãi cho xây dựng nhà cao tầng, các trung tâm thương mại, hay các công trình trọng tải lớn. Để tìm hiểu về độ sâu của cọc khoan nhồi trước hết chúng ta cần tìm hiểu khái niệm cọc khoan nhồi là gì ? và các yếu tố ảnh hưởng đến độ sâu của nó.

Khái niệm cọc khoan nhồi:

Cọc khoan nhồi là loại bê tông đổ tại chỗ bởi phương pháp khoan hoặc ống thiết bị, nó dùng để gia cố nền đấ và liên kết với móng mục đích giữ ổn định cho công trình trong quá trình thi công đến thời gian sau này.

Các yếu tố xác định độ sâu cọc khoan nhồi phù hợp:

-Cọc khoan nhồi có thể sử dụng cho công trình lớn nhỏ như nhà ở cấp 4, nhà cao tầng hay nhà hàng. Tuy nhiên với những công trình có quy mô lớn và đồ sộ thì độ sâu cọc khoan nhồi phải đạt tối đa có thể để gia tăng mức tải trọng lên mức cao nhất.

-Cần chú ý khu vực lân cận, có nghĩa là xung quanh có công trình xây dựng không và đã sử dụng cọc nhồi chưa vì nó ảnh hưởng lớn đến độ sâu của cọc khoan nhồi.

-Tính chất của địa chất tại công trình: đất mềm, đất cứng, đất thịt, … mỗi loại địa chất đều sẽ có những tính chất khác nhau. Đặc biệt, đất mềm thì độ sâu của cọc khoan nhồi phải dài để có thể giữ vững được công trình.

-Nhà thầu phải quan sát kỹ khu vực địa lý xung quanh có gần sông hồ hay núi gì không. Nếu gần các địa hình thiên nhiên này thì độ sâu của cọc khoan nhồi nhất định phải sâu hơn so với thi công tại đồng bằng.

-Ngoài ra để có kết quả chính xác về độ sâu của cọc khoan nhồi phù hợp thì cần áp dụng phần mềm dự toán công trình của đơn vị chuyên thi công cọc nhồi.

độ sâu cọc khoan nhổi

>>>>>Xem thêm: Phương pháp thi công cọc khoan nhồi là gì ? Ưu nhược điểm như thế nào ?

Quy trình thi công cọc khoan nhồi của Khoan Cọc Nhồi HCM

  • Các bước thực hiện thi công cọc khoan nhồi như sau: định vị cọc, khoan tạo lỗ, sau đó kiểm tra địa tầng và bắt đầu kiểm tra độ sâu của hố khoan, vệ sinh hố, công tác cốt thép và xử lý cặn lắng đáy lỗ khoan trước khi đổ bê tông.
  • Kiểm tra và nghiệm thu, quá trình này bao gồm: kiểm tra dung dịch khoan, kiểm tra lỗ khoan, kiểm tra lồng thép sau đó kiểm tra bê tông, kiểm tra sức tải trọng của cọc đơn và nghiệm thu.
  • Khi thực hiện quy trình thi công khoan cọc nhồi, chúng tôi phải chấp hành những quy định nghiêm ngặt về an toàn lao động:
  • Lắp đặt hệ thống biển báo nguy hiểm ngay tại khu vực đang tiến hành thi công.
  • Sử dụng máy móc và thiết bị vận hành sao cho đúng quy trình.
  • Luôn có những biện pháp xử lý kịp thời các sự số có thể xảy ra bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng nhất.

Các mốc độ sâu của cọc khoan nhồi tại công ty Khoan cọc nhồi HCM là: khoan cọc nhồi D300MM, khoan cọc nhồi D500MM, khoan cọc nhồi D600MM, khoan cọc nhồi D800MM, khoan cọc nhồi D1200MM và khoan cọc nhồi D1500MM. Các bạn có thể tham khảo và chọn mốc độ sâu của khoan cọc sao cho phù hợp với công trình của mình.